Các thực phẩm nhiều chất xơ hữu ích cho cơ thể

Thực phẩm nhiều chất xơ không chỉ là một thành phần thiết yếu trong quá trình giảm cân và cân đối sức khỏe của bạn, chúng còn được xem như một loại “thuốc” ngăn chặn nguy cơ táo bón cho các thành viên trong gia đình bạn.

Các thực phẩm giàu chất xơ sẽ khiến bạn cảm thấy no hơn trong khi chúng có chứa rất ít calo. Chất xơ làm chậm tốc độ tiêu hóa thức ăn trong dạ dày, làm giảm tốc độ hấp thu dinh dưỡng vào trong cơ thể bạn, no lâu hơn và rất hữu ích cho bạn trong quá trình giảm cân. Không chỉ như vậy, các thực phảm giàu chất xơ còn giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn và giảm nguy cơ táo bón cho bạn.

Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu một vài thực phẩm nhiều chất xơ để bạn có thể tham khảo và bổ xung vào thực đơn bữa ăn trong gia đình.

Quả mâm xôi

cac-thuc-pham-nhieu-chat-xo-huu-ich-cho-co-the - mamxoi  Quả mâm xôi được đánh giá là loại thực phẩm có hàm lượng chất xơ cao. Màu sắc và hương vị ngọt mát của quả mâm xôi rất hấp dẫn cho những bữa ăn của bạn. Quả mâm xôi cũng cung cấp đủ lượng vitamin C cho bạn trong một ngày.

Quả Bơ

cac-thuc-pham-nhieu-chat-xo-huu-ich-cho-co-the - bo

Quả bơ không chỉ là một loại quả chứa thành phần chất béo bão hòa cao mà nó cũng là một loại trái cây cung cấp nguồn chất xơ tuyệt vời cho cơ thể bạn. Một quả bơ chứa 9 gam chất xơ, ngoài ra nó còn giúp bạn bổ sung chất béo trong thời gian ăn kiêng mà không sợ tăng cân.

Súp lơ xanh

cac-thuc-pham-nhieu-chat-xo-huu-ich-cho-co-the -sup-lo

Súp lơ xanh là một loại thực vật thuộc họ rau cải, từ lâu nó đã là một thực phẩm bổ dưỡng có hàm lượng chất xơ cao. Một bát canh súp lơ có chứa 5 gam chất xơ với chỉ hơn 50 calo. , có chứa canxi D – glucarate, một hợp chất có khả năng làm sạch lượng estrogen dư thừa trong cơ thể. Súp lơ xanh có thể chế biến thành các món ăn tùy theo sở thích của bạn và gia đình.

Cải bắp

cac-thuc-pham-nhieu-chat-xo-huu-ich-cho-co-the-cai-bapCải bắp được biệt đến với chất chống oxy hóa giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư như chất indole -3 carbinol. Một cây cải bắp có chứa 5 gam carbonhydrat, 2,5 gam chất xơ. Cải bắp có thể chế biến thành nhiều món khác nhau thậm trí có thể muối dưa ăn rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Táo

cac-thuc-pham-nhieu-chat-xo-huu-ich-cho-co-the -taoChất xơ là một trong những lý do mà bạn nên ăn ít nhất một quả táo hằng ngày. Trung bình, một quả táo chứa 5 gam chất xơ, và một dạng đặc biệt của chất xơ gọi là pectin. Pectin là một chất xơ hòa tan tạo này một chất gel trong dạ dày của bạn, làm chậm việc tiêu hóa và hấp thu thức ăn trong đường ruột của bạn.

Các loại thực phẩm nhiều chất xơ nêu trên rất hữu ích khi bạn ăn cả vỏ như: trái táo…nhưng cũng cần lưu ý đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm để bạn có một sức khỏe và một hệ tiêu hóa tốt hơn.\

Sưu tầm

Xem thêm

Điều trị táo bón ở trẻ

Trẻ bị táo bón

Táo bón nên ăn gì

 

 

Các bình luận

Bình Luận

Chia sẻ:

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

in tờ rơi giá rẻ hà nội

in tờ rơi giá rẻ hà nội

chung chi a2

dịch tiếng anh chính xác nhất

dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất

dịch tiếng anh bằng hình ảnh

đau khớp gối

keobongda