Để trẻ hết táo bón

Trẻ bị táo bón

Đây là bệnh thường gặp hiện nay. Nguyên nhân phần lớn là do trẻ thiếu chất xơ. Khi trẻ bị táo bón, bậc phụ huynh cần bính tĩnh giải quyết vấn đề này. Tuy nhiên để giữ được bĩnh tĩnh như vậy thì cha mẹ phải có đầy đủ kiến thức về táo bón ở trẻ. Hi vọng bài viết này có thể làm được điều này.

Trẻ bị táo bón phải làm sao? Mọi câu hỏi thì luôn có câu trả lời theo các hướng các nhau, dưới đây là một số gợi ý có thể giúp các bạn trả lời được câu hỏi trên.

1. Dùng nước ấm.

Các bạn có thể làm như sau:

– Cố giữ trẻ nghịch trong chậu nước ấm (chủ yếu là phần thân dưới) từ 5 – 10 phút/lần, 2 – 3 lần/ngày.

– Dùng khăn được làm ướt bằng nước ấm lau qua vùng hậu môn của trẻ trong khoảng  45s giúp bé đi ngoài dễ dàng hơn do tác dụng của nước ấm với cơ vòng vùng hậu môn của trẻ.

2. Xoa bụng.

Đối với cách này các bạn nên làm cho trẻ 2-3 lần/ ngày và kéo dài trong 12-15 ngày để giúp trẻ đi ngoài được dễ dàng hơn, cơ thể cảm thấy thoải mái hơn. Nhưng không nên quá lạm dụng cách này mà làm phần bụng trẻ nóng lên và quấy khóc (5 – 10’/lần)

tao_bon_1

Cách thực hiện: lấy phần tay thuận của mình xoay lên bụng trẻ theo hình số 8 đều đặn và liên tục ( lưu ý không tì mạnh khiến bé khó chịu và trong lúc xoa nên nghịch cho trẻ cười để trẻ có ấn tượng tốt).

3. Dùng mật ong.

Phương pháp này đã được chúng tối nhắc đến trong vài bài viết trước. Dưới đây là một số bài mà có thể các bạn sẽ quan tâm.

4. Dùng rau mồng tơi

Các bạn có thể chon những cọng mồng tơi tốt có cọng cứng tước vỏ lấy khoảng 3 –  5 cái rồi ngoáy vào vùng hậu môn của trẻ, cũng là cách giúp trẻ đi ngoài dễ dàng hơn hiệu quả.

5. Cách nhanh và hiệu quả nhất các bạn sử dụng thực phẩm bổ xung chất xơ Fiberplus Baby cho trẻ

Fiber plus baby là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam được đặc chế dành riêng cho trẻ bị táo bón, trẻ có chế độ ăn thiếu chất xơ. Với công thức ưu việt chứa 5000mg Fructo oligo saccharide kết hợp 50mg Inulin (Chất xơ tự nhiên hòa tan) bào chế dưới dạng ống uống trên dây chuyền công nghệ hiện đại.

760-x-290-px

  • Đối tượng

DÙNG TRONG CÁC TRƯỜNG HỢP:
– Trẻ em bị táo bón, khó đại tiện
– Trẻ em tiêu hóa kém, kém hấp thu dinh dưỡng
– Trẻ em không bổ sung đủ chất xơ trong chế độ ăn
Ngoài ra, Fiber plus baby dùng được cho phụ nữ mang thai, người già, người ít vận động, người bị liệt lâu ngày, người lớn bị táo bón hoặc có chế độ ăn thiếu chất xơ.

  • Cách dùng

– Uống trực tiếp hoặc pha với nước đun sôi để nguội
– Trẻ dưới 2 tuổi: Tham khảo ý kiến thầy thuốc trước khi sử dụng
– Trẻ từ 2 – 7 tuổi: 1 ống/lần x 1 – 2 lần/ngày
– Trẻ trên 7 tuổi: 1 ống/lần x 2 – 3 lần/ngày
* Ngoài ra trẻ dưới 10 tuổi có thể áp dụng công thức tính chất xơ Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trung tâm Y khoa khu vực Genesys, bang Michigan (Mỹ)
Số gram chất xơ cần bổ sung/ ngày = Số tuổi của bé + 5g (cứ 5 g tương đương 1 ống Fiber plus 10ml)
Ví dụ:
Trẻ 1 tuổi: 1 + 5 = 6g ( tương đương với 1 ống Fiber plus baby/ ngày)
Trẻ 4 tuổi: 4 + 5 = 9g ( tương đương với 2 ống Fiber plus baby/ ngày)

Ở trên là các cách giúp trẻ giúp trẻ tạm thời trong tình trạng táo bón,nhưng để có thể trị tránh tái phát hoặc điều trị vĩnh viễn thì cha mẹ nên xem lại chế độ ăn uống cho trẻ ( hay chế độ ăn uống của các mẹ khi cho con bú) cần kiểm tra xem đã cân đối về chất khoáng, chất xơ, rau quả tươi trong bữa ăn hằng ngày và chế độ vui chơi của bé tránh tình trạng mất nước liên tục xảy ra với bé. Trong trường hợp đã kiểm tra và khắc phục những chú ý trên mà tịnh trạng trẻ vẫn không đỡ thì cần đưa trẻ đến bác sĩ để có những thông tin cụ thể và chi tiết hơn về sức khỏe của trẻ!

Dược sĩ tư vấn: 0979291920

Đặt hàng tại đây.

Nguồn: Dược Kim Long

 

Các bình luận

Bình Luận

Chia sẻ:

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

in tờ rơi giá rẻ hà nội

in tờ rơi giá rẻ hà nội

chung chi a2

dịch tiếng anh chính xác nhất

dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất

dịch tiếng anh bằng hình ảnh

đau khớp gối

keobongda