Giai đoạn bé bị táo bón nhiều nhất mẹ cần chú ý

Táo bón là tình trạng rối loạn tiêu hóa thường gặp ở trẻ nhỏ, bệnh thường xảy ra nhiều nhất ở trẻ thuộc các giai đoạn sau, các mẹ hãy chú ý để có những biệm pháp phòng bệnh cho bé.

  1. Giai đoạn bé bắt đầu ăn dặm

Với bé khoảng từ 6 tháng tuổi thì đây là giai đoạn bé bắt đầu kết hợp bú mẹ, ăn sữa công thức và ăn dặm.  Bước sang giai đoạn này bé bị táo bón cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu bởi dạ dày bé đã quen xử lý sữa mẹ dễ tiêu và chất lỏng, đến khi ăn dặm bé phải tập tiêu hóa những thức ăn phức tạp hơn. Ngoài ra bé thiếu chất xơ hay tiêu thụ quá nhiều sản phẩm từ sữa (phomai, sữa công thức) cũng là nguyên nhân gây táo bón.

an dam

  1. Giai đoạn bé chuyển từ ăn dặm (cháo, bột) sang ăn cơm hạt

Với bé khoảng tư 18 tháng tuổi đến 24 tháng tuổi thì đây là giai đoạn răng hàm và răng nanh đã mọc tương đối đầy đủ, bạn nên tập cho bé ăn cơm nếu cho bé ăn dặm bằng cháo, bột bé sẽ không còn cảm giác được ngon miệng nảy sinh biếng ăn. Bước đầu tập ăn cơm, mẹ không nên đột ngột thay cháo bằng cơm toàn bộ mà vẫn nên duy trì cháo. Sau đó dần dần mẹ tăng lượng cơm lên một chút và giảm cháo đi. Ở giai đoạn này các bé sẽ phải làm quen với thức ăn thô, có bé thì hợp tác nhưng có bé sẽ không chịu đón nhận thức ăn thô từ các loại rau, củ, quả. Cơ thể của bé sẽ thiếu chất chất xơ dẫn đến tình trạng táo bón.

giai đoạn táo bón

  1. Thời kỳ bé bước vào giai đoạn đi mẫu giáo

Ở độ tuổi này, các bé được ăn cùng với gia đình ở nhà và ăn tại lớp. Trẻ biết chọn món mình thích ăn, đa số là các món chiên giòn, các món ngọt, món ăn nhanh. Chính những thức ăn này gây ra tình trạng táo bón ở trẻ. Trong giai đoạn này một số bé sẽ có biểu hiện nhịn đi vệ sinh tại lớp, để lâu ngày cũng dẫn đến tình trạng táo bón.

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp lại một số giai đoạn bé có thể dễ bị táo bón nhất, nguyên nhân dẫn đến táo bón ở bé chủ yếu là do cơ thể bé thiếu chất xơ. Cha mẹ cần quan sát để có chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học phòng bệnh táo bón cho bé.

 Nguồn: Tổng hợp

43_10

Các bình luận

Bình Luận

Chia sẻ:

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

in tờ rơi giá rẻ hà nội

in tờ rơi giá rẻ hà nội

chung chi a2

dịch tiếng anh chính xác nhất

dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất

dịch tiếng anh bằng hình ảnh

đau khớp gối

keobongda