Táo bón ở người cao tuổi

Tao bon là bệnh rất hay gặp ở người cao tuổi. Theo điều tra của bộ y tế thì hơn 30% người lớn tuổi mắc các triệu chứng liên quan đến triệu chứng này. Tuy không nguy hiểm trước mắt nhưng về lâu dài nó là tiền nguyên nhân gây ra bệnh trĩ hay ung thư ở người cao tuổi.

Nguyên nhân chính mắc tao bon trong độ tuổi này là:tao-bon-dau-khop

  • Cơ thể ít hoạt động: nguyên nhân này ít xảy ra do hầu hết người cao tuổi đều tập thể dục điều độ cho cơ thể thoải mái, thêm sức sống nhưng một số trường hợp về sương khớp hay thần kinh khiến khó khăn trong việc luyện tập mới khiến cơ thể không được hoạt động.
  • Do thuốc: việc lạm dụng thuốc hay dị ứng với 1 số thành phần của thuốc.
  • Bổ sung các chất dinh dưỡng chưa hợp lý: việ bổ sung ray xanh là chưa đủ thay vào đó là bổ sung các chất khác theo việc trị bệnh nào đó mà bác sĩ khuyên: hay do sở thích các cụ hay ăn đồ cay nóng, chất ngọt, chất béo.
  • Cở thể thiếu nước: đây là nguyên nhân chủ yếu ở các trường hợp, cơ thể yếu, các chức năng bộ phận cũng yếu theo như thận việc phải đi vệ sinh cũng khiến các cụ không muốn uống nhiều nước, hay một số trường hợp khác do mất nước.
  • Do bệnh: điều này thì khó có thể tránh khỏi.tao-bon-benh

Đã có những nguyên nhân nhất định thì việc đưa ra giải pháp phù hợp với từng bác cũng đơn giản đi rất nhiều nhưng đòi hỏi sự kiên trì và nhất quán.

  • Nên ăn nhiều trái cây, hoa quả tươi hay nước ép hoa quả để bổ sung chất khoáng, vitamin, và chất xơtao-bon-nen-uong-ep
  • Hạn chế uống rượu bia đến mức thấp nhất, và các thuốc kích thích như thuốc lá, cà phê,… đồ cay, nóng thay vào đó các bác hãy nên sử dụng trà.
  • Hạn chế ngồi nhiều và tạo thói quen đi vệ sinh hiệu quả.
  • Tạo thói quen tập thể dục thường xuyên vào buổi sáng vào tối tránh tao bon.tao-bon-khong-con-la-noi-lo

Chúc các bác sống khỏe, sống vui!

Xem thêm

Táo bón nên uống thuốc gì

Trẻ táo bón phải làm sao

Chữa táo bón cho trẻ sơ sinh

 

Các bình luận

Bình Luận

Chia sẻ:

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

in tờ rơi giá rẻ hà nội

in tờ rơi giá rẻ hà nội

chung chi a2

dịch tiếng anh chính xác nhất

dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất

dịch tiếng anh bằng hình ảnh

đau khớp gối

keobongda