Táo bón và cách phòng tránh

Táo bón là không thể tránh khỏi và gây không ít phiền toái , khó chịu cuộc sống hằng ngày. Vậy cách điều trị cũng như phòng tránh nó thế nào là hiệu quả và nhanh chóng nhất?. Sau đây là những  lời khuyên để giải quyết  những rắc rối mà táo bón gây ra, được các chuyên gia nghiên cứu và đưa ra kết luận, đó là việc sử dụng những thực phẩm từ thiên nhiên kết hợp luyện tập cơ thể.  Đồng thời cũng đưa ra vài điều cần tránh trong việc điều trị táo bón.

  • Cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể:tao-bon-voi-nuoc

Theo các chuyên gia cơ thể chúng ta cần ít nhất 2 lít nước mỗi ngày. Nước có vai trò vô cùng quan trọng cho cơ thể nói chung và trị táo bón nói riêng. Vấn đề của táo bón là phân cứng và khô, cung cấp đủ lượng nước giúp phân mềm và ra ngoài dễ dàng hơn.

  • Xây dựng chế độ ăn hợp lí với chất xơ:

Chất xơ được coi là yếu tố quan trọng trong việc điều trị táo bón. Chất xơ giúp nhuận tràng tăng tỉ lệ nước trong phân, làm phân dễ đào thải ra bên ngoài rất tốt cho tiêu hóa. Tuy nhiên cũng không nên lạm dụng quá nhiều chất xơ hoặc thay đổi đột ngột hàm lượng chất xơ trong cơ thể, khi đó bạn có thể sẽ có triệu chứng đầy hơi khó chịu. Hãy cân bằng chế độ ăn uống và cung cấp lượng chất xơ phù hợp khi bị táo bón. Các thực phẩm chứa chất xơ như:

+  Rau xanh : cải xôi, bắp cải, súp lơ xanh, atiso….

+  Hoa quả tươi : cam vắt, đào, sung, nho, mận…

+ Cây thảo dược : lô hội, …

+ Cây lương thực : ngũ cốc, yến mạch, đỗ tương, đỗ xanh,….

Và một số thực phẩm khác..Selection of Early Vegetables

  • Bổ sung sữa chua vào thực đơn của bạn :tao-bon-voi-sua-chua

Sữa chua không chỉ có tác dụng làm đẹp mà còn có lợi ích tốt để tri táo bón nhanh và đảm bảo. Sữa chua có chứa các vi khuẩn sống probiotics tạo cho hệ tiêu hóa có môi trường thuận lợi, đường ruột hoạt động tốt. Những vi khuẩn có lợi này được cho là có ích giúp kích thích tiêu hóa thức ăn. Sử dụng sữa chua vào buổi tối để thức ăn được tiêu hóa tốt nhất., đảm bảo điều trị và phòng tránh táo bón nhanh.

  • Tập thể dục thường xuyên :tao-bon-tap-the-duc

Việc tập luyện thường xuyên giúp cơ thể dẻo dai đồng thời cũng tập luyện cho đường ruột. Hãy dành 10-15 phút mỗi ngày từ nhũng bài tập đơn giản như bơi , chạy bộ, đi bộ, yoga… để phòng tránh táo bón tốt nhất.

  • Một vài lưu ý:

+ Cần tránh xa những đồ có chứa đường , cafein, cồn như : rượu, nước ngọt, café, sẽ làm tình trạng táo bón nghiêm trọng hơn.

+ Không uống nước lợi tiểu, khi đó cơ thể sẽ hao hụt nước gây bất lợi cho việc điều trị táo bón.

+ Không sử dụng thuốc nhuận tràng, nếu dùng thường xuyên sẽ làm cơ thể kháng thuốc, phụ thuộc quá nhiều vào nó.

Những việc làm đơn giản mỗi ngày sẽ phần nào điều trị cũng như tránh khỏi hiện tượng táo bón, giúp cuộc sống của bạn trở nên tươi đẹp hơn. Cảm ơn các bạn đã lắng nghe!

Xem thêm

Trị táo bón

Điểu trị táo bón

 

 

Các bình luận

Bình Luận

Chia sẻ:

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

in tờ rơi giá rẻ hà nội

in tờ rơi giá rẻ hà nội

chung chi a2

dịch tiếng anh chính xác nhất

dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất

dịch tiếng anh bằng hình ảnh

đau khớp gối

keobongda