Trẻ táo bón phải làm sao cho đúng cách.

Trẻ bị táo bón là bệnh thường gặp hiện nay. Khi trẻ bị táo bón, bậc phụ huynh cần bính tĩnh giải quyết vấn đề này. Tuy nhiên để giữ được bĩnh tĩnh như vậy thì cha mẹ phải có đầy đủ kiến thức về táo bón ở trẻ. Hi vọng bài viết này có thể làm được điều này.tre-tao-bon-phai-lam-sao-dieu-tri-1

Trẻ táo bón phải làm sao? Mọi câu hỏi thì luôn có câu trả lời theo các hướng các nhau, dưới đây là một số gợi ý có thể giúp các bạn trả lời được câu hỏi trên.

  1. Dùng nước ấm.

Các bạn có thể làm như sau:

– Cố giữ trẻ nghịch trong chậu nước ấm (chủ yếu là phần thân dưới) từ 5 – 10 phút/lần, 2 – 3 lần/ngày.

– Dùng khăn được làm ướt bằng nước ấm lau qua vùng hậu môn của trẻ trong khoảng  45s giúp bé đi ngoài dễ dàng hơn do tác dụng của nước ấm với cơ vòng vùng hậu môn của trẻ.

  1. Xoa bụng.tre-tao-bon-phai-lam-sao-nen-xoa-bung

Đối với cách này các bạn nên làm cho trẻ 2-3 lần/ ngày và kéo dài trong 12-15 ngày để giúp trẻ đi ngoài được dễ dàng hơn, cơ thể cảm thấy thoải mái hơn. Nhưng không nên quá lạm dụng cách này mà làm phần bụng trẻ nóng lên và quấy khóc (5 – 10’/lần)

Cách thực hiện: lấy phần tay thuận của mình xoay lên bụng trẻ theo hình số 8 đều đặn và liên tục ( lưu ý không tì mạnh khiến bé khó chịu và trong lúc xoa nên nghịch cho trẻ cười để trẻ có ấn tượng tốt).

  1. Dùng mật ong.

Phương pháp này đã được chúng tối nhắc đến trong vài bài viết trước. Dưới đây là một số bài mà có thể các bạn sẽ quan tâm.

  1. Dùng rau mồng tơi

Các bạn có thể chon những cọng mồng tơi tốt có cọng cứng tước vỏ lấy khoảng 3 –  5 cái rồi ngoáy vào vùng hậu môn của trẻ, cũng là cách giúp trẻ đi ngoài dễ dàng hơn hiệu quả.

Ở trên à các cách giúp trẻ giúp trẻ tạm thời trong tình trạng táo bón,nhưng để có thể trị tránh tái phát hoặc điều trị vĩnh viễn thì cha mẹ nên xem lại chế độ ăn uống cho trẻ ( hay chế độ ăn uống của các mẹ khi cho con bú) cần kiểm tra xem đã cân đối về chất khoáng, chất xơ, rau quả tươi trong bữa ăn hằng ngày và chế độ vui chơi của bé tránh tình trạng mất nước liên tục xảy ra với bé. Trong trường hợp đã kiểm tra và khắc phục những chú ý trên mà tịnh trạng trẻ vẫn không đỡ thì cần đưa trẻ đến bác sĩ để có những thông tin cụ thể và chi tiết hơn về sức khỏe của trẻ!

Xem thêm

Táo bón nên ăn gì

Trị táo bón

Điểu trị táo bón

Chia sẻ:

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

in tờ rơi giá rẻ hà nội

in tờ rơi giá rẻ hà nội

chung chi a2

dịch tiếng anh chính xác nhất

dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất

dịch tiếng anh bằng hình ảnh

đau khớp gối

keobongda