Nhật ký của con – Tập 2

Phần 11:GIÁ MÀ THẾ GIỚI CỦA CON CŨNG CÓ ĐIỆN THOẠI! THÌ HAY QUÁ MẸ

Ring… ring…ring . Tiếng gì đó mẹ ơi, con đang ngủ ngon quá mà bị tiếng động đó đánh thức. Nhưng thôi kệ, con lại ngủ tiếp đây mẹ. Hôm nay cuối tuần bố đưa mẹ đi khám định kỳ như đã hẹn với bác sỹ, mẹ bảo là mới đi nên kỳ này sẽ không đi nữa. Nhưng bố khuyên mẹ để an tâm vẫn nên đi kiểm tra. Hai bố mẹ dắt nhau đi dạo bộ vòng quanh vườn sau nhà hít thở không khí trong lành vào buổi sáng. Sau khi ăn sáng bố chở mẹ đi đến phòng khám. Bác sỹ siêu âm chuẩn bị kiểm tra con, Kịch …kịch có tiếng gì với cái gì đó lạnh lạnh áp vào người mình đó nhỉ? Hôm nay chủ nhật mà mẹ để con ngủ nướng một chút nữa nhé. Cô bác sỹ bảo con đang ngủ nên bố mẹ không nhìn thấy con cử động trong bụng mẹ, bố mẹ chỉ nhìn thấy các bạn tế bào xung quanh con cử động thôi. Bố mẹ ra về mặt mẹ hơi buồn tí vì không được nhìn thấy con nô đùa trong này. ( Ngáp) Con dạy rồi mẹ ơi, bác tử cung kể lại con mới biết hôm nay bố mẹ đi gặp con, nhưng con hư quá con lại ngủ nướng lại làm mẹ buồn ( Giá mà trong này cũng có điện thoại như mẹ với bố vẫn thường liên lạc cho nhau thì con sẽ gọi cho mẹ cho bố ngay, Con sẽ bảo bố áp sát vào bụng mẹ chỗ con nằm ý bố sẽ thấy được con đạp chân tay lên thành bụng mẹ thì chắc bố với mẹ sẽ vui lắm đấy. Nhưng không có điện thoại như thế giới của bố mẹ – thế giới mà sau này con sẽ ở đó cùng bố mẹ và những người em của con , con sẽ cố gắng cử động mạnh để mẹ biết rồi mẹ sẽ gọi bố cùng nín thở để nghe con cử động trong tĩnh lặng. Úi sao mãi mà mẹ vẫn chưa phát hiện ra con đang cử động nhỉ? Cố tí nữa nào, vẫn không được, con ủ rũ. Bác tử cung cười “ Con còn nhỏ xíu nên có thể mẹ chưa nhận ra cử động của con, gắng đợi một thời gian nữa con nhé. Con nghe bác vậy vì con biết nghe bác thì con sẽ khỏe mạnh, sẽ không gặp phải khó khăn gì. Bác là người bao bọc cho con khi ở thế giới này mà mẹ

Phần 12: KHI MANG CON- MẸ LÀ NGƯỜI PHỤ NỮ ĐẸP ” NHẤT” TRONG MẮT BỐ

Hôm nay không phải là ngày tái khám nhưng mẹ cảm thấy khó ở trong người. Mẹ lo cho con nên đến viện để kiểm tra, Tuy nhiên, cô bác sĩ khuyên mẹ nên thư giãn vì cảm xúc của mẹ ảnh hưởng đến con, mẹ sao nhỉ? Dạo này mẹ lạ quá, mẹ làm con khó chịu ( huhu. Con đang buồn thì các bạn tế bào trong này bảo con nên động viên an ủi. Các bạn ấy dẫn con đến gặp bác cảm xúc để hỏi cho rõ. Bác cảm xúc bảo với con mẹ đang thấy tự ti về ngoại hình một xíu, mẹ mang con nên ngoại hình mẹ sẽ thay đổi xấu đi một chút . Chỉ thế thôi ak bác – con hỏi bác cảm xúc . Bác mỉm cười gật đầu với con. Từ lúc đó con thấy con có lỗi với mẹ quá, làm mẹ xấu khó chịu lại còn làm mẹ đi nữa, con buồn mặt ủ rũ, các bạn trong này cố gắng làm con vui nhưng con vẫn thấy buồn mẹ ạ. Bác tim của mẹ thấy thế nên đã cố gắng liên lạc với bác tim của bố để bố biết tâm tư của mẹ & con. Thích quá, bố hiểu mọi vấn đề nhất, bố giỗ rành mẹ nhẹ nhàng, ân cần, tâm sự với mẹ thật ngọt ngào và mẹ đã hiểu ra rằng khi mẹ mang thai con là lúc mẹ đẹp nhất trong mắt bố, mẹ nhìn vào ánh mắt bố cái ánh mắt hạnh phúc biết chừng nào làm cho mẹ hạnh phúc, xúc động tột độ, mẹ đã khóc vì hạnh phúc bố ạ. Ôi, bác tim đập mạnh quá, ôi con bị chao đảo nhưng con cũng vui lắm con cười khúc khích, các bạn trong này cũng mừng cho con. Ơ kỳ lạ chưa này mẹ tự nhiên con cười mắt co bị nheo híp mắt lại, ra mặt nhăn vào, nó khác với mọi khi mẹ ạ. Để yên tâm con hỏi bác tử cung vậy, bác trả lời con đến giai đoạn này con đã có thể nheo mắt, nhăn mặt, híp mắt để biểu lộ cảm xúc rồi mẹ ạ. Con vui quá, càng ngày con càng phát triển hơn để chuẩn bị sẵn sàng ra đoàn tụ với bố mẹ yêu của con.

 

Phần 13:

CON THÍCH NGHE MẸ CƯỜI, CON CẢM NHẬN ĐƯỢC HẠNH PHÚC TRONG MẸ  :*

 Úi mẹ ơi, tim con tự nhiên đập mạnh quá, có làm sao không mẹ? huhu con hứa sẽ cố gắng khỏe mạnh ngoan ngoãn để ra với bố mẹ, Nhưng sao đây, con thấy con lạ quá, bác tử cung ơi mẹ cháu chưa nghe thấy cháu nói, không biết mẹ có biết cháu đang khó chịu không bác? Bác cười và nói với con: “ Nhóc con của bác cũng được đến 16 tuần tuổi rồi đấy” giờ bác đỡ vất vả hơn chút xíu rồi, cháu càng ngày càng lớn nên sẽ có những thay đổi các bộ phận trong cơ thể cháu sẽ phát triển hơn, cháu sẽ thích nghi tốt thôi, bác tin ở cháu”. Vậy là không sao mẹ ạ, mẹ yên tâm nhé, con vui lắm.
Mẹ ah. ở trong này con có các bạn cũng vui lắm nhưng người con hơi mệt mẹ ạ, chắc tại do mẹ lười vận động đúng không ạ? Từ ngày mẹ ở nhà không đi làm con thấy mẹ lười vận động hẳn lên. Mẹ chỉ nằm ôm cái điện thoại, nhạc mẹ cũng lười nghe, mẹ cũng lười đi lại. Con ứ thích thế đâu mẹ, vì như thế mẹ cũng làm con lười theo đó mẹ. Nhưng không sao mẹ ạ con thích nghe mẹ cười, cảm nhận được hạnh phúc trong mẹ, con muốn mẹ vui vì vậy hãy làm gì mà mẹ thích nhé. Mẹ thích chơi các trò chơi trên mạng internet đúng không mẹ? thế từ nay con sẽ cùng các bạn theo dõi mẹ chơi rồi trong này con cùng các bạn tế bào sẽ thảo luận về câu trả lời giúp mẹ nhé. Con thích rồi đó mẹ ạ. Các bạn cùng theo dõi và chơi game với mẹ con nhà Fiber nhé. Nhà Fiber sẽ có quà cho các bạ

Phần 14 :BỐ MÀ TO TIẾNG VỚI MẸ LÀ CON GIẬN BỐ NHÉ <3

Mẹ ơi con tuy bé, bé đến nỗi mẹ vẫn chưa thể thấy rõ về con qua màn hình vi tính mỗi khi mẹ đến bệnh viện nhưng con cũng có thể hiểu chút chút. Con thương bố, thương mẹ, con không muốn bố mẹ giận nhau, con đang buồn không hiểu đang có chuyện gì nhưng hôm qua con thấy bố to tiếng với mẹ. Có chuyện gì mẹ tâmsự với con nhé, con nghĩ bố hiểu lầm mẹ chuyện gì đó phải không mẹ,“Mẹ ơi, con rất thích “nói chuyện” với mẹ bằng cách đạp nhẹ vào thành bụng hoặc xoay tròn trong bụng mẹ. Nhưng mẹ sẽ rất khó nhận biết những cử động này nếu mẹ ở một nơi có nhiều tiếng ồn. Vì vậy, những khi mẹ muốn “tâm sự” cùng con, mẹ nhớ tìm nơi thật yên tĩnh và thoải mái mẹ nha!” Mẹ đừng buồn nữa mẹ nhé, chắc mai kia bố sẽ lại bình thường thôi, để con hỏi xem làm sao bố to tiếng với mẹ!
“Alo bố xấu tính không được giận mẹ nữa, bố giận mẹ là con giận bố nhé. “ Hi! Bố vui rồi này mẹ, mẹ cũng vui lên nhé. À thì ra mẹ của con lười ăn cơm, bố không bảo được nên mới to tiếng với mẹ, Tại mẹ nhé

Phần 15: CON CHỈ NGHỊCH TÍ THÔI NHƯNG CON NGOAN LẮM NHÉ!

“ Mẹ mua cho em heo đất. mẹ mua cho em heo đất, í a í à ….”
Bài gì nghe hay và vui tai quá mẹ ơi, con thích bài này. Dạo này con nghe thấy tiếng nhạc rõ hơn rồi mẹ ạ. Con thích lắm, giờ mỗi ngày con trọn một niềm vui mẹ ạ. Con cần chuẩn bị thật tốt để ra với bố mẹ, Hôm nay tư thế nằm của con cũng khác rồi, con không phải nằm cố định một tư thế nữa, con có thể xoay người được, bạn dây rau vẫn giữ chặt từ cuống rốn và bác tử cung hàng ngày vẫn bảo vệ và chăm sóc con chu đáo mẹ ạ. Những lúc mẹ nghe nhạc con sẽ tập trung để được cùng mẹ thưởng thức những bài hát hay mẹ nhé. Ôi sao vui đến lại kỳ, con nhảy múa trong bụng mẹ vì con vui. Ah! Con vận động nhiều như thế này mẹ có khó chịu không ạ. Giờ con hơi nghích tí mẹ dáng chịu đựng tí mẹ nhé, bác tử cung bảo con tuy là con gái nhưng con cũng nghịch ngợm phải biết. Hii không biết cái tính này con giống bố hay giống mẹ nhỉ? Tò mò quá, con sẽ đợi khi con ra đời và lớn tí con sẽ hỏi bà nội bà ngoại để xem ngày bố mẹ bằng con bây giờ thì ai là người nghịch ngợm nhé. Con chỉ nghịch ngợm tí thôi nhưng con rất ngoan bố mẹ nhé, các bạn tế bào trong này cũng nhận xét con như thế đó,dạo này các bạn ấy cũng hơi buồn vì sắp tới con ra với bố mẹ thì sẽ không được gặp lại các bạn ấy nữa, cả bác tử cung cũng vậy. Con đã an ủi các bạn ấy rồi mẹ ạ. Con ra đời với bố mẹ nhưng tại nơi đó sau này mẹ lại mang thai những người em của con các bạn ấy lại có em con làm bầu bạn đúng không mẹ?

Phần 16 CHUẨN BỊ HẸN HÒ VỚI BỐ MẸ NÀO!

Biểu tượng cảm xúc heart Hôm nay bố có nói với mẹ: Tháng này mình chưa đi gặp con yêu, mai ngày nghỉ mình chợ vợ đi siêu âm để gặp con”
Mẹ cười thích thú lắm!
Con nghe được như thế có đúng không nhỉ? Không biết còn xót gì không nhưng giờ con nghe rõ lắm mẹ ạ. Rõ bố mẹ nói chuyện,rõ cả các tiếng động nữa, Ak con còn nghe thấy tiếng một người mà mẹ gọi là mẹ ( chắc là bà nội con rồi) con ghi nhớ giọng nói này nữa. Mai này con ra ngoài đó con sẽ phải học cách nhận bố nhận mẹ nhận ra ông bà nữa, Bố mẹ thì con dễ dàng nhận ra nhưng nhận ông bà thì hơi khó khăn với con bé tí tẹo nên bây giờ có dấu hiệu gì thì con đều phải lưu hết lại mẹ ạ, Con cũng cẩn thận như bố vậy đúng không mẹ. Ah thông báo với mẹ giờ con biết một hành động lạ lắm con hỏi mọi người trong này thì bác tử cung bảo con đã biết nuốt, con thấy hay nên trong mồm con nếu cứ có gì đó là con lại nuốt ực một cái, Nó cứ thấy thích thích làm sao ý mẹ.Sắp tới chắc con phải làm quen với những điều mới lạ mẹ nhỉ? Con tò mò quá. Thôi muộn rồi mẹ ngủ đi mai còn đi gặp con mẹ nhé, Con cũng đi ngủ đúng giờ để mai có thể vui tươi gặp bố mẹ, Con yêu mẹ và yêu cả bố nữa.

Phần 17: MÓN QUÀ CON DÀNH CHO MẸ !

Mẹ ơi vui lắm nhé, hôm nay con nghe lỏm được bài thơ, các bạn ở trong này bảo bài thơ rất giống với mẹ con muốn đọc cho mẹ nghe lắm
Mẹ nghe nhé!

Bà bầu chúng ta, thay da đổi thịt
Xưa thì ăn ít, giờ ăn rõ nhiều
Vòng 1 rõ yêu, vòng 2 rõ bự
Vòng 3 nứt vỡ, cái mẹt phình to
Đeo hai trái nho, mặc đồ ngoại cỡ
Mũi thì bóng mỡ, chân tay bị Phù
Đi như xe lu, Ngồi như động đất
Nằm thì khó lật, bụng vắt một bên
Đi dép siêu mềm, hai chân không khép
Hạn chế nấu bếp, hạn chế phơi đồ
Không cúi không bê, không mang vác nặng
Không đi ra nắng, không ăn lung tung
Thuốc cấm rượu dừng, cấm chất gây nghiện
Đừng có tùy tiện, ăn hoa quả sau:
Nho nhãn ổi đào vào danh sách cấm
Rau răm với dấm, là không được ăn
Bác sĩ dặn rằng, 4 tuần chú ý
Tiêm phòng chưa nhỉ? Uốn ván thai nhi
Tuần 12 thì, đo mờ da gáy
Tuần này sẽ thấy bé nào bị down
Da gáy mờ cao thì nên cân nhắc
Tuần 22 chắc ai cũng quan tâm
Giới tính chuẩn dần, đi soi dị tật
Nếu ai cẩn thận thì ở tuần này
Xét nghiệm STrip ngay,
Để đo lọc máu, của mẹ và cháu
Có tốt hay không
Mỗi tháng 1 lần, siêu âm theo dõi
Cân nặng bảo bối có đủ chỉ tiêu
Uống canxi nhiều, rau không vôi hóa
Bổ sung Sắt đủ với vitamin
Cho bé nhà mình thông minh, khỏe mạnh
Nếu vào trời lạnh, uống chút mật ong
Cho bé lọt lòng không bị viêm phổi
Tuần 28 tới, kiểm tra dây rau
Có quấn vào đâu thì lo liệu trước
Dạ dày hầm nước, gói nắm tiêu đen
Hầm kỹ cho mềm, ăn vào con khỏe
Chọn ngay viện đẻ, nên sinh ở đâu?
Mua đủ đồ bầu khi bụng to khủng
Và chúng ta cũng bắt đầu lên ngay
Danh sách này đây, sẵn sàng đón bé
5 cái áo nhỏ, 5 cái mũ đầu
5 đôi tất màu, vài chục cái tã
Quên bao tay hả, bé sợ lạnh tay
Khăn ủ bé đây, phải mềm thấm nước
Phấn rôm mua trước, sữa non mua sau
Gạc rốn mua mau, cả gạt tưa lưỡi
Bông sạch mua vội thêm vài lọ cồn
Khăn tắm bé luôn, cả vải thấm nước
Khăn gạc khích thước 40×40
Để lau sữa rơi, để giữ ấm cổ
Để thấm ti mẹ, vân vân vân vân
Nhiều quá tốt hơn, nên làm danh sách
Bình ti chén tách, que vệ sinh bình
Càng lúc chúng mình, càng gần lúc đẻ
Còn đối với mẹ, phải lo những gì?
Trước sinh nhớ ghi, bỉm – chậu – bông thấm
Tất chân phải sắm đi trong 4 tuần
Tai phải nhét bông, toàn thân mặc kín
Không đi ra nắng, không xem ti vi
Rửa tay nước ấm, lau người thật nhanh
Thường xuyên vệ sinh cho em gái sạch
Kì không kì mạnh sẽ bị nổi gân
Không được đứng gần ai hút thuốc lá
Cái bụng rạn quá, xay nghệ trộn gừng
Ngâm rượu thơm lừng đắp vào vết rạn
Chờ 1- 2 tháng sau khi sinh con
Mát xa bụng thon, lắc vòng, chạy bộ
Nếu ai mà lỡ bị mụn lúc bầu
Sinh xong hãy mau đắp mặt gừng nghệ
Chị em ta thế! Thật khổ làm sao
Cho đến khi nào đàn ông sinh nở
Mới biết cái khổ của chị em tôi
Phụ nữ tuyệt vời! Sinh con đẻ cái
Như cây kết trái, nhân rộng giống nòi
Mỗi lần thôi nôi thêm một vất vả
Cuộc đời hối hả tay làm không ngừng
Chưa biết hãy dừng vài phút đọc nhé!
P.S.Hay đúng không mẹ Biểu tượng cảm xúc heart

 

Phần 18:

VÌ CON MÀ MẸ TRỞ NÊN MẠNH MẼ HƠN ĐỂ MANG ĐẾN CHO CON NHỮNG ĐIỀU TỐT ĐẸP NHẤT

E hèm để xem hôm nay bố cho mẹ con mình ăn gì nào! Chà có canh gà hầm thuốc bắc thơm quá mẹ ơi. Thèm quá mẹ ah, mẹ con mình ăn thôi, ăn xong con muốn mẹ uống một cốc nước cam to đùng nữa mẹ nhé. Ôi chết rồi bố đoán đúng ý con rồi mẹ ơi, chưa ăn xong gà đã có cốc nước cam trên bàn rồi đấy. AK con nghe các bạn bảo là mẹ ăn nhiều trứng ngỗng cho con thông mình, mẹ chịu khó ăn nhé mặc dù con không thích trứng ngỗng lắm mẹ ak Con sẽ cố gắng đón nhận nó vậy, con chỉ thích dưa hấu thôi, hihi. Con nghe được bố nói con có vẻ hơi còi thì phải thế mẹ phải cố gắng ăn nhiều vào để con đón nhận dinh dưỡng mẹ nhé. Hai mẹ con mình không được làm bố buồn đâu ạ.
Con biết “Vì con mà mẹ chịu ăn những món mẹ vốn không thích, miễn là nó tốt cho con. Vì con mà mẹ có động lực để vượt qua những cơn đau lưng, mỏi chân, những đêm khó ngủ. Vì con mà mẹ bắt đầu tập suy nghĩ tích cực để tinh thần luôn vui vẻ, để con trong bụng cũng vui vẻ như mẹ. Vì con, mà mẹ trở nên mạnh mẽ hơn để mang đến cho con những điều tốt đẹp nhất”
Mẹ của con là tuyệt vời nhất! Mẹ con mình cùng cố gắng nhé.

Phần 19: TỐT NHẤT MẸ NÊN THÁO TRANG SỨC NGAY TỪ NGÀY ĐẦU CÓ CON MẸ NHÉ!

<3 Khi mang thai, tay chân thường bị sưng phù, làm cho nhẫn, vòng tay mẹ đang đeo trở nên chật chội hơn. Nếu mẹ không tháo ra kịp thời sẽ khiến cho trang sức bó chặt các ngón tay hoặc cổ tay, làm cản trở máu lưu thông đến tay chân, gây đau mỏi và tê cứng, thậm chí có thể gây nguy hiểm cho mẹ đấy.
Tốt nhất là mẹ nên tháo trang sức ngay từ những tháng đầu tiên. Việc này vừa giúp mẹ bảo vệ sức khỏe, vừa giúp mẹ không phải cắt bỏ trang sức sau này. Mẹ nhớ nhé!
Mẹ à, tóc trên đầu con bắt đầu mọc rồi đó mẹ, con có hỏi bác tử cung bác ấy bảo với con là khi con mọc tóc mẹ thường hay bị ho, con thương mẹ lắm, ho nhiều sẽ làm mẹ mệt đúng không mẹ? Con muốn làm mẹ vui bằng cách búng mình vào thành bụng làm cho các bạn tế bào hoạt động mẹ buồn như thế mẹ sẽ cười đúng không ạ? Nhưng con chỉ sợ mẹ không thích thế thôi ạ. Đêm đến con thấy mẹ ho nhiều lắm hay mẹ bảo bố làm những món ăn chữa mẹo dân gian xem mẹ có đỡ không? Con thấy mẹ ho nhiều con thương mẹ lắm. Đúng là một hành trình vất vả để con được đến bên mẹ. Con yêu mẹ.

Phần 20: MẸ HEO BÉO BỰ CỦA CON TỪ KHI MANG CON MẸ LẠI CÀNG PÉO :P

 Mẹ béo tròn tròn đáng yêu thế , < bố vẫn bảo với mẹ con mình thế mà> bố yêu cái dáng béo tròn khệnh khạng của mẹ con mình lắm. Mẹ nhớ chỉ dùng đầu ngón tay mỗi khi xoa bụng và xoa thật nhẹ nhàng nhé,việc này sẽ giúp giảm bớt lực của tay lên thành bụng, giúp mẹ tránh các nguy cơ gây kích thích tử cung và các cơn co thắt. Động tác này mẹ cũng nên áp dụng khi thoa kem chống rạn hay tinh dầu mát-xa lên bụng nhé. Mẹ nhớ lưu ý và áp dụng ngay từ hôm nay nhé, con nghe lỏm được từ các bạn khác đó mẹ. Biểu tượng cảm xúc grin
Mẹ ơi, mẹ à, mẹ có biết là giờ con đã có thể ngửi được chính xác hương thơm mà mẹ đang ngửi không? Từ tuần thứ 28 là con đã có “siêu năng lực” này rồi đấy! À, con rất thích mùi thơm thơm của sữa mẹ uống mỗi ngày, vì vậy mẹ nhớ uống sữa đều đặn mẹ nha!

12117

 

( Phần  tiếp theo đang cập nhật….)

Nguồn: Fiber Plus

Xem thêm

Điều trị táo bón ở trẻ

Trẻ bị táo bón

Táo bón nên ăn gì

 

Các bình luận

Bình Luận

Chia sẻ:

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

in tờ rơi giá rẻ hà nội

in tờ rơi giá rẻ hà nội

chung chi a2

dịch tiếng anh chính xác nhất

dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất

dịch tiếng anh bằng hình ảnh

đau khớp gối

keobongda