Cách chữa trị táo bón cho trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh khi đi ngoài ít hơn số lần đi ngoài bình thường hoặc không theo lịch trình. Bạn hãy lưu ý, có thể con bạn đang bị táo bón. Nếu bạn đang lo lắng rằng em bé của bạn có thể bị táo bón, Bạn hãy dựa vào những dấu hiệu ở dưới đây để nhận biết nhé:

Trẻ Khóc và khó chịu, khó chịu hay đau đớn trước khi đi ngoài.
Phân Khô, cứng.
Đi ngoài ít hơn ba lần/ một tuần.
Bé ăn mất cảm giác ngon miệng.
Bụng cứng.

chua-tao-bon-cho-tre-so-sinh

Nguyên nhân gây táo bón ở trẻ sơ sinh?

Có một số lý do có thể lý giải tại sao em bé của bạn bị táo bón:

Sữa công thức. Em bé bú sữa công thức bé dễ bị táo bón vì sữa công thức có thể khó tiêu hóa hơn sữa mẹ. Một em bé bú sữa mẹ ít có khả năng bị táo bón hơn bởi trong sữa mẹ có chứa nhiều chất xơ prebiotics kích thích sự phát triển vượt trội của các vi khuẩn có lợi đường ruột giúp chống nhiễm khuẩn và chống táo bón.

Mất nước. Em bé của bạn có thể ít bú sữa hơn bởi vì đang mọc răng, có tưa miệng, viêm họng, hoặc nhiễm trùng tai, vv… Dù lý do gì, nếu em bé của bạn không nhận được đủ chất lỏng, em bé có thể trở nên mất nước. Điều này có thể gây khô, phân cứng và khiến em bé đi ngoài rặn khó khăn để vượt qua.

Một điều kiện y tế hoặc bệnh tật. Thỉnh thoảng, táo bón có thể là một triệu chứng của một dị ứng thực phẩm , ngộ độc thực phẩm (như ngộ độc ), hoặc một vấn đề với cách cơ thể hấp thụ thức ăn, được biết đến như là một rối loạn chuyển hóa.

Rất hiếm khi, táo bón ở trẻ sơ sinh có thể được gây ra bởi điều kiện bẩm sinh . Đây có thể bao gồm một căn bệnh mà ruột già không hoạt động đúng (bệnh Hirschsprung), một tình trạng mà trong hậu môn và trực tràng chưa hình thành được đúng (hậu môn trực tràng dị tật), nứt đốt sống và xơ nang

Làm thế nào tôi có thể điều trị táo bón cho trẻ sơ sinh ?

Nếu trẻ bú sữa ngoài mà bị táo bón. Mẹ cần đổi sữa cho con sang loại có chứa nhiều chất sơ prebiotics.

Trẻ bú mẹ mà vẫn bị táo bón thì mẹ cần xem lại chế độ ăn uống có hợp lý không?Nếu mẹ ăn uống không điều độ và thiếu chất xơ thì trẻ cũng có thể bị táo bón. Các mẹ nên ăn nhiều rau và hoa quả để tiết sữa có nhiều chất xơ cho trẻ bú.

Cho trẻ uống thêm nước vào giữa bữa ăn.

Tạo thói quen cho trẻ đi ngoài đều đặn hằng ngày và theo đúng giờ nhất định.

Nếu các mẹ đã áp dụng các biện pháp trên mà bé không đỡ thì nên đưa bé đi khám bác sĩ chuyên khoa tiêu hoá trẻ em để tìm ra nguyên nhân và điều trị kịp thời!

Các bình luận

Bình Luận

Chia sẻ:

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

in tờ rơi giá rẻ hà nội

in tờ rơi giá rẻ hà nội

chung chi a2

dịch tiếng anh chính xác nhất

dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất

dịch tiếng anh bằng hình ảnh

đau khớp gối

keobongda