Điều trị táo bón cho trẻ sơ sinh

Điều trị táo bón cho trẻ sơ sinh – Trẻ sơ sinh bú sữa công thức thường có nhiều khả năng bị táo bón cao hơn so với những bé bú sữa mẹ hoàn toàn. Vì trong công thức có nhiều chất protein khó tiêu hóa hơn sữa mẹ nên gây ra táo bón. Còn trong sữa mẹ sữa mẹ có nhiều loại chất xơ prebiotics kích thích sự phát triển của các vi khuẩn có lợi trong đường ruột, giúp bé chống nhiễm khuẩn và ngăn chặn táo bón.

dieu-tri-tao-bon-o-tre-so-sinh

Làm thế nào tôi có thể biết con tôi bị táo bón?

Bố mẹ hãy để ý nếu thấy bé đi đại tiện ít hơn số lần bình thường và không theo lịch trình thì có thể bé bị táo bón. Bé bị táo bón thường có các biểu hiện sau:

  1. Đi đại tiện ít hơn ba lần/ một tuần.
  2. Bé quấy khóc và khó chịu, khó chịu,
  3. Khi đi ngoài thường rặn nhăn mặt khó khăn.
  4. Bị đau khi đi ngoài
  5. Phân khô, cứng, vỏn cục
  6. Đầy bụng

Nguyên nhân gây táo bón?

Có một số lý do có thể giải thích tại sao bé của bạn bị táo bón:

Do bé bú sữa công thức quá nhiều. Nếu trẻ bú sữa công thức hoàn toàn thi nguy cơ bé bị mắc táo bón với tỷ lệ rất cao, sữa bởi vì bé đang mọc răng, có tưa miệng, viêm họng hoặc nhiễm trùng tai dẫn đến tình trạng mất nước.

Điều trị táo bón ở trẻ sơ sinh

Khi bé bị táo bón, Bố mẹ nên thay đổi công thức cho con, chuyển sang dùng sữa công thức có hàm lượng chất xơ cao. Và các mẹ nên chú ý pha sữa cho con theo đúng tỷ lệ hướng dẫn trong hộp sữa của nhà sản xuất, không pha đặc cũng không pha loãng sữa.

Trẻ dưới 6 tháng tuổi có thể bổ sung uống thêm nước từ 100 – 200ml/1 ngày, có thể cho bé uống vào giữa các đợt bú rải rác trong ngày.

Đối với những bé bú sữa mẹ hoàn toàn nhưng vẫn bị táo bón thì các mẹ hãy xem lại chế độ ăn uống của mình nhé, và mẹ cần bổ xung ăn nhiều thêm chất xơ như hoa quả, rau xanh, củ, nước để cải thiện tình trạng táo bón của bé.

Khuyến cáo những trẻ từ 4-6 tháng tuổi không nên cho bé ăn dặm thức ăn đặc

Tags: Điều trị táo bón cho trẻ sơ sinh – Điều trị táo bón

Các bình luận

Bình Luận

Chia sẻ:

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

in tờ rơi giá rẻ hà nội

in tờ rơi giá rẻ hà nội

chung chi a2

dịch tiếng anh chính xác nhất

dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất

dịch tiếng anh bằng hình ảnh

đau khớp gối

keobongda