Mẹo chữa táo bón ở trẻ sơ sinh

Khi trẻ nhà bạn đi đại tiện ít hơn 3 lần/tuần thì khả năng rất cao là đã bị táo bón, mặc dù ít nguy hiểm ở thời điểm hiện tại nhưng về sau này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình lớn lên của trẻ, cũng với khả năng bị mắc các bệnh khác về sau này. Trị táo bón cho trẻ sơ sinh sẽ rất được quan tâm.

Nguyên nhân thì có rất nhiều nhưng bài viết này chỉ hướng tới “meo chua tao bon o tre so sinh” nhanh chóng và hiệu quả nhất.

  1. Chế độ ăn của bé.

Cần cho trẻ bú lâu hơn, và bổ sung thêm lượng nước vừa đủ với lứa tuổi hiện tại, trung bình khoảng 200-500ml mỗi ngày.

Khi trẻ lớn hơn một chút đã có thể uống sữa ngoài được thì hãy chọn loại sữa có bổ sung them chất xơ.

Một chút nữa là trẻ đã có thể ăn dặm thì xây dựng chế độ ăn cho trẻ là đầy đủ hàm lượng chất xơ và đảm bảo đủ nước cho các hoạt động của trẻ trong ngày. (40ml nước/ 1kg)meo-chua-tao-bon-o-tre-so-sinh-uong-nuoc

  1. Chế độ ăn của mẹmeo-chua-tao-bon-o-tre-so-sinh-cho me

Mẹ cần thay đổi chế độ ăn của mình, đặc biệt là bỏ ngay các chất cay nóng, và them vào đó là các món canh tốt cho đường ruột như canh mồng tơi, canh rau dền, khoai,…

Và điều quan trọng nữa là uống hơn lượng nước cơ thể cần một chút trong khoảng 2.25- 3 lít nước mỗi ngày.

  1. Thay đổi sữa công thức hiện tại.

Nếu trẻ đang uống sữa công thức mà bị táo bón thì chắc chắn 2 điều là có sự có mặt của 2 nhân tố là có chứa thành phần khó tiêu hóa với trẻ, thứ 2 là không đáp ứng đủ hàm lượng chất xơ. Vì vậy hãy thay đổi làm sao đáp ứng được 2 yêu cầu trên cộng với loại mà trẻ thích.

  1. Sử dụng men vi sinh

Men vi sinh rất có lợi cho đường ruột của trẻ giúp ức chế quá trình phát triển vi khuẩn có hại, đặc biệt là có tác dụng hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa và bổ sung vi sinh đường ruột có lợi cho hệ tiêu hóa. Tránh trường hợp pha với nước nóng, khuyên pha chung với sữa hằng ngày của trẻ.

Ở trên là meo chua tao bon o tre so sinh bằng chế độ ăn hợp lý hơn. Để đạt được hiệu quả tốt nhất hãy kết hộp với 4 meo chua tao bon o tre so sinh bằng việc tác động từ bên ngoài đến hệ thống ruột của trẻ.

  1. Massage bụng cho trẻ dễ đi đại tiệnmeo-chua-tao-bon-o-tre-so-sinh-massage

Xoay theo hình tròn nhỏ quanh rốn bé.

Mẹ hãy nhẹ nhàng đặt ngón tay giữa và ngón chỉ bên cạnh rốn bé, ấn khẽ và xoay đều, lấy rốn làm trung tâm và xoay cùng chiều kim đồng hồ. Thực hiện như thế này rất tốt cho quá trình đẩy phân ở ruột trong bụng trẻ.

Cách thứ 2 là các mẹ hãy xoay một vòng quanh bụng trẻ lớn hơn là xuất phát từ mạng hông phải lên sường phải rồi qua điểm tương tự bên trái, tức là xoay ngược kim đồng hồ. Sẽ giúp đảy phân ở ruột già nhanh hơn.

  1. Động tác đạp xe đạp

Mẹ cho trẻ nằm ngửa ra như động tác xoa bụng rồi nhẹ nhàng di chuyển 2 chân trẻ theo hình đạp xe đạp. Sẽ giảm đầy hơi, chứng bụng cho trẻ.

  1. Tắm nước ấmmeo-chua-tao-bon-o-tre-so-sinh-tam-nuoc-am

Khi cho trẻ tắm với nước ấm sẽ giúp hạn chế các cơn đau táo bón mang lại, giúp cơ thể bé thư giãn điều này giúp cho sự co giãn ruột trở nên tốt hơn, vì vậy sẽ kích thích được nhu động ruột.

Trên đây là 7 meo chua tao bon o tre so sinh nhanh và hiệu quả nhất. Chúc các bé nhanh khỏe.

Xem thêm

Tri táo bón an toàn

Trị táo bón hiệu quả

Điều trị táo bón cho trẻ sơ sinh

 

 

Các bình luận

Bình Luận

Chia sẻ:

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

in tờ rơi giá rẻ hà nội

in tờ rơi giá rẻ hà nội

chung chi a2

dịch tiếng anh chính xác nhất

dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất

dịch tiếng anh bằng hình ảnh

đau khớp gối

keobongda